Cẩn trọng khi mang thai

Khi bạn mang thai, một số thứ hàng ngày như vi khuẩn có thể tiềm ẩn rủi ro.

Dưới đây là một số lưu ý đơn giản bạn có thể thực hiện để giữ cho bản thân và em bé của mình được khỏe mạnh.

Hãy chắc chắn rằng nước uống của bạn an toàn

Nếu nước uống của bạn từ một giếng khoan hoặc nguồn không được kiểm soát khác như lạch hoặc hồ, hãy lấy nước thử nghiệm bởi phòng thí nghiệm để đảm bảo an toàn khi uống.

Nước không được xử lý có thể chứa vi khuẩn và hóa chất gây hại. Ví dụ, nồng độ nitrat cao đã được tìm thấy trong các giếng. Các mức nitrat cao có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, cản trở khả năng vận chuyển oxy của máu. Trong trường hợp nghiêm trọng, điều này có thể gây tử vong.

Nếu nguồn nước uống của bạn là một con lạch, sông hoặc hồ, bạn cũng nên đun sôi nó trước khi uống. Đun sôi không loại bỏ hóa chất nhưng nó giết chết vi khuẩn có hại.

Đảm bảo nước uống an toàn

Tránh xa phân mèo

Nếu bạn nuôi một con mèo, hãy chắc chắn bảo vệ bạn khỏi phân của nó trong khi bạn đang mang thai. Nếu không, bạn sẽ bị ký sinh trùng có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng gọi là toxoplasmosis ảnh hưởng tới thai nhi.

Điều này có thể dẫn đến sẩy thai hoặc dị tật bẩm sinh. Toxoplasmosis thường nhẹ hoặc không có triệu chứng và có thể bị nhầm với cúm ở phụ nữ mang thai.

Để bảo vệ bạn khỏi tiếp xúc với phân mèo:

  • Nhờ người khác đổ phân mèo, hoặc bạn đeo găng tay và rửa tay thật sạch.
  • Nếu làm vườn, bạn đeo găng tay và tránh tiếp xúc trực tiếp với đất có thể chứa phân mèo.
  • Luôn rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sau khi bạn chạm vào thú cưng.

Toxoplasmosis có thể đến từ các nguồn khác, vì vậy hãy thận trọng để tránh sữa chưa tiệt trùng, rửa tay và lau dọn sạch sẽ sau khi xử lý thịt sống.

X-quang

Một số xét nghiệm y tế không an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Trước khi bạn tiếp xúc với tia X, tia X nha khoa, chụp CT và các xét nghiệm khác, hãy chắc chắn nói với kỹ thuật viên bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Chụp X quang cần hỏi ý kiến bác sĩ

Sử dụng thận trọng với bồn nước nóng

Bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi có thể thư giãn và làm dịu, nhưng khi bạn mang thai, nó sẽ tăng nhiệt độ bên trong cơ thể. Quá nóng có thể gây hại cho sự phát triển khỏe mạnh của bé.

Nếu bạn chọn sử dụng bồn tắm nước nóng hoặc phòng tắm hơi cần lưu ý:

  • Giữ nhiệt độ dưới 38,9 ° C.
  • Hạn chế ngâm hoặc xông quá 10 phút.
  • Có một người khác đi cùng với bạn.

Hãy ra ngoài ngay nếu bạn cảm thấy chóng mặt hoặc ngất xỉu, hoặc có mạch đập nhanh, nhịp tim không đều, đau dạ dày hoặc ngứa ran ở bàn chân và bàn tay.

Chúng tôi chúc bạn và thai nhi khỏe mạnh !

Yaocare Medic – Dược Hương Trị Liệu

Rate this post
Hotline: 0866.120.006
Chat Zalo
Gọi điện ngay