Dầu gội khô loại nào tốt nhất năm 2023

Dầu gội khô loại nào tốt nhất là vấn đề nhiều người băn khoăn khi trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng đa dạng với chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, việc xác định dầu gội khô loại nào tốt nhất còn phụ thuộc vào thành phần, cách sử dụng và độ tương thích với tính chất tóc và da đầu của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm loại dầu gội khô tốt nhất cho mình nhé!

Các loại dầu gội khô chia theo nguồn gốc thành phần

Dầu gội khô được chia ra làm 2 loại chính dựa theo nguồn gốc của các loại nguyên liệu, thành phần của sản phẩm là dầu gội khô từ hóa chất tổng hợp và dầu gội thảo dược.

Dầu gội khô từ các chất hóa học

Dầu gội khô từ các chất hóa học là loại dầu gội khô phổ biến, xuất hiện hơn chục năm nay với nhiều thương hiệu khác nhau. Dầu gội khô từ các chất hóa học giúp làm sạch da đầu và tóc khá tốt và giá thành thường kinh tế hơn so với dầu gội khô thảo dược. Tuy nhiên chúng có nhược điểm là về lâu dài dễ gây kích ứng, làm khô da mặc dù vẫn đảm bảo tiêu chuẩn.

Dầu gội đầu khô thảo dược

Dầu gội khô thảo dược được mới xuất hiện trong những năm gần đây do xu hướng lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, không gây hại cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Dầu gội khô thảo dược chứa các loại dược liệu, các chất hữu cơ và rất lành tính, không gây kích ứng cho tóc và da đầu, kể cả những làn da nhạy cảm nhất. Sử dụng dầu gội khô thảo dược bạn không cần lo lắng tóc và da đầu sẽ bị khô vì sản phẩm không chứa các chất gây hại. Tuy nhiên thành phần từ dược liệu và hữu cơ khiến giá thành sản phẩm nhỉnh hơn sơ với dầu gội khô từ các loại dầu gội khô từ chất hóa học.

Giữa dầu gội khô hóa chất và dầu gội đầu khô thảo dược, dầu gội khô loại nào tốt nhất còn phụ thuộc vào nhu cầu, mong muốn của người sử dụng. Nếu bạn muốn làm sạch tóc ở mức độ vừa phải, không hại da đầu thì dầu gội khô thảo dược là loại tốt nhất dành cho bạn. Nhưng nếu bạn cần một loại dầu gội khô có khả năng làm sạch mạnh hơn thì bạn sẽ thấy dầu gội khô hóa chất là tốt nhất. Tuy nhiên, về lâu dài, việc sử dụng dầu gội khô thảo dược vẫn là lựa chọn tốt dành cho tóc và da đầu chúng ta.

Các loại dầu gội khô phân loại theo hình thức sản phẩm

Bạn cũng có thể tìm hiểu dầu gội khô loại nào tốt nhất khi phân loại theo hình thức sản phẩm. Có 3 loại dầu gội khô phổ biến: dầu gội khô dạng bột, dầu gội khô dạng xịt, dầu gội khô dạng gel.

Dầu gội khô dạng bột

Dầu gội khô dạng bột là dầu gội có dạng bột mịn, giúp thấm dầu, làm cho tóc của bạn trở nên bồng bềnh. Tuy nhiên các hạt bột có thể gây bít tắc lỗ chân lông đồng thời bám lại trên da đầu. Dầu gội khô dạng bột sử dụng không dễ dàng do các hạt bụi bay trong không khí và khó kiểm soát. Thậm chí, bệnh nhân bị hen suyễn có thể  Chính vì thế người ta ít sử dụng dầu gội khô dạng bột hơn hai loại còn lại.

Dầu gội khô dạng xịt

Đây là dạng dầu gội khô phổ biến vì cách dùng đơn giản, tiện lợi. Bạn chỉ cần xịt dầu gội khô lên tóc và dùng khăn khô để lau. Dầu gội khô thảo dược cũng được sản xuất ở dạng xịt với các loại dịch chiết thảo dược từ thiên nhiên.

Dầu gội khô dạng xịt có thể khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu lúc mới sử dụng vì tóc ướt nhưng sau khi lau khô, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, sạch sẽ và mát lạnh nhờ thành phần bạc hà có trong một số sản phẩm.

Dầu gội khô dạng gel

Dầu gội khô dạng gel giống như các loại gel tạo kiểu tóc hay dưỡng tóc nhưng nó không gây bết dính. Dầu gội khô dạng gel có ưu điểm lớn là giúp bạn loại bỏ nếp tóc cũ và có thể tạo kiểu dáng mới cho tóc. Tuy nhiên, dầu gội khô dạng gel sẽ không thể làm sạch chân tóc và da đầu như dầu gội khô dạng xịt. Dầu gội khô dạng gel cũng có thể được sản xuất từ dịch chiết thảo dược cùng chất tạo đặc. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường chưa có dầu gội khô thảo dược dạng gel. Tuy nhiên, trong tương lai, chắc chắn các công ty dược mỹ phẩm sẽ cho ra mắt sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sau khi tìm hiểu 3 loại dầu gội khô theo các hình thức sử dụng, bạn đã biết dầu gội khô loại nào tốt nhất cho mình hay chưa?

Dầu gội khô loại nào tốt nhất sẽ phụ thuộc vào chất tóc và hoàn cảnh sử dụng của bạn. Có thể bạn cần một loại dầu gội khô giúp tạo kiểu và khi đó loại tốt nhất là dạng gel. Còn khi bạn cần da đầu và chân tóc thật sạch thì tốt nhất bạn nên dùng dạng xịt. Nếu bạn mồ hôi dầu và bạn thấy phiền phức bởi cảm giác bết dính khó chịu thì dầu gội khô dạng bột sẽ là chân ái.

Còn theo Yaocare Medic, chẳng có dầu gội khô loại nào tốt nhất mà chỉ có dầu gội khô loại nào phù hợp nhất và sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, nếu tổng hợp các ưu nhược điểm thì bạn nên lựa chọn dầu gội khô thảo dược dạng xịt, sản phẩm vừa an toàn với sức khỏe, vừa giúp làm sạch, loại bỏ dầu và bụi bẩn trên tóc và da đầu. Đặc biệt dầu gội khô thảo dược Yaocare Medic còn sử dụng công nghệ Amino vector nên càng tối ưu được công dụng của dầu gội khô thảo dược thông thường, đem đến cho bạn mái tóc sạch, mượt trong những ngày không thể gội đầu theo cách thông thường.

Tuy nhiên, dù dầu gội khô loại nào tốt nhất đi chăng nữa thì bạn cũng không nên lạm dụng bởi dầu gội khô chỉ tốt khi dùng đúng cách. Bạn chỉ nên dùng dầu gội khô tối đa 2-3 lần trước khi gội đầu bằng nước thông thường. Dùng lâu ngày, sản phẩm đọng lại trên tóc và da đầu sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, gây viêm nhiễm da đầu và gây ra ngứa, gàu. Dầu gội khô thích hợp sử dụng kết hợp xen kẽ với những lần gội đầu bằng nước để có được lợi ích tốt nhất cho người sử dụng.

Rate this post
Hotline: 0989.360.101
Chat Zalo
Gọi điện ngay