Đi tìm câu trả lời : “Bị sốt đi tắm có sao không?”

Khi bạn bị sốt, tắm có lẽ là một trong những việc cuối cùng mà bạn muốn làm. Điều này không có gì sai. Bởi khi sốt, toàn thân bạn đau nhức, ớn lạnh và cảm thấy mệt mỏi, không muốn làm gì. Lúc này điều duy nhất khiến bạn hài lòng chính là rúc vào chăn với chiếc giường thân yêu của bạn.

Vậy bị sốt đi tắm có sao không ?

Có rất nhiều người tin rằng không nên tắm khi bị sốt. Bạn cũng không phải ngoại lệ. Điều này nghe có vẻ hợp lý nhưng không hoàn toàn đúng. Đôi khi bác sĩ sẽ khuyên bạn nên tắm khi bị sốt, vì điều này sẽ giúp bạn hạ sốt và cảm thấy khỏe hơn.

Nhiều nghiên cứu cho rằng, bạn thậm chí có thể gội đầu khi bị sốt nhưng hãy sấy tóc ngay sau khi gội, bởi để tóc ướt sẽ khiến sức khỏe bạn tồi tệ hơn.

Trên thực tế việc đắp nhiều lớp chăn sẽ khiến nhiệt không thoát ra khỏi cơ thể được và không thể giúp hạ nhiệt độ của cơ thể. Còn khi bạn tắm, nước giúp giải phóng nhiệt ra khỏi cơ thể bạn. Có thể thấy nhiệt độ giảm mạnh sau khi bạn tắm. Nhưng bạn hãy nhớ tắm bằng nước ấm, không được tắm nước lạnh khi bạn sốt. Điều này rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cần dùng thuốc hạ sốt. Bạn cần uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Người bị sốt thông thường có thể tắm nhưng với một số loại sốt thì bạn không nên tắm. Nếu bạn sốt do vết thương sau phẫu thuật thì bạn không nên tắm bởi, nước sẽ làm ướt vết mổ của bạn.

Liệu pháp tắm giúp bạn hạ sốt

Tắm không chỉ giúp bạn sạch sẽ, tinh thần thư giãn mà còn giúp bạn hạ nhiệt cơ thể. Nhưng hãy nhớ… tắm bằng nước ấm. Nước lạnh sẽ khiến sức khỏe bạn tồi tệ hơn.
Tắm bằng bọt biển

Bạn có thể sử dụng bông tắm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không thể tự tắm. Có thể dùng nước ở nhiệt độ phòng để tắm bọt biển.

Tắm bằng bồn tắm

Ngâm tắm trong bồn khi đang sốt có thể không phải ý kiến hay bởi thời gian tắm lâu sẽ khiến bạn bị lạnh. Tuy nhiên, ngâm mình trong một bồn tắm thảo dược với nước ấm có thể sẽ là lựa chọn giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Đừng ngần ngại khi chuẩn bị một bồn nước tắm ấm cộng với một chút nước tắm thảo dược. Thành phần thảo dược từ thiên nhiên sẽ giúp cơ thể bạn sạch sẽ và khỏe khoắn hơn. Cảm giác đau nhức khi bị sốt sẽ giảm dần. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn.

Lưu ý: Hãy nhớ đừng ngâm tắm quá lâu vì bạn đang sốt và đóng kín cửa để tránh gió lùa

Tắm bằng vòi hoa sen

Nếu bạn muốn tắm nhanh chóng thì vòi hoa sen là lựa chọn tốt nhất. Bạn chỉ cần vào nhà tắm và tắm nước ấm trong vòng 3 phút để cơ thể cảm thấy khỏe khoắn và cũng đủ để bạn hạ sốt. Tuy nhiên, hãy đóng kín cửa để tránh gió lùa làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Tắm bằng xịt tắm gội khô thảo dược

Bạn có thể mệt mỏi đến nỗi không có gì kéo bạn ra khỏi giường. Vậy bạn phải làm sao? Không có điều gì là không thể. Bạn vẫn có thể tắm gội sạch sẽ, thư giãn tinh thần khi sử dụng xịt tắm gội khô thảo dược. Thành phần thảo dược 100% thiên nhiên sẽ giúp cơ thể bạn không còn đau nhức, máu được tuần hoàn tốt hơn, sức khỏe phục hồi nhanh hơn.

Xem thêm: Xịt tắm gội khô thảo dược Yaocare Medic

Việc lựa chọn tắm theo cách nào tùy thuộc vào sức khỏe và mong muốn của bạn. Hãy lựa chọn cách thức bạn cảm thấy thoải mái và khỏe nhất. Việc vệ sinh cơ thể khi ốm là điều vô cùng cần thiết bởi lúc này cơ thể bạn yếu, vi khuẩn dễ xâm nhập và làm cho sức khỏe bạn trở nên tồi tệ hơn.

Yaocare Medic – Hương Dược Trị Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0378..495.153
Chat Zalo
Gọi điện ngay