Hơn 74.000 trẻ em Mỹ dương tính với Coronavirus trong 2 tuần qua

Hơn 74.000 trẻ em đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong hai tuần qua, tăng 21% kể từ ngày 6 tháng 8, theo một báo cáo mới .

Từ ngày 6 tháng 8 đến ngày 20 tháng 8, có 74.160 trường hợp mới mắc COVID-19 ở trẻ em trên khắp Hoa Kỳ, trong tổng số 442.785 trường hợp kể từ khi bắt đầu đại dịch, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng báo cáo.

Tuy nhiên, hai nhóm nói thêm rằng “bệnh nặng do COVID-19 rất hiếm ở trẻ em,” và nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có nhiều khả năng không có triệu chứng .
“Tuy nhiên, họ nói thêm,“ các tiểu bang nên tiếp tục cung cấp các báo cáo chi tiết về các trường hợp COVID-19, xét nghiệm, nhập viện và tử vong theo độ tuổi để có thể lập hồ sơ và theo dõi tác động của COVID-19 đối với sức khỏe của trẻ em ”.

Và trong khi trẻ em có nhiều khả năng không có triệu chứng, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh cho biết vào đầu tháng này rằng chúng có thể lây lan vi-rút dễ dàng như người lớn .
“Bằng chứng gần đây cho thấy trẻ em có khả năng có tải trọng tương tự hoặc virus cao hơn ở hầu họng của họ so với người lớn và trẻ em có thể lây lan virus một cách nhanh chóng trong hộ gia đình và trường học,” họ nói trong một báo cáo ngày 14 tháng tám .

Sự gia tăng các ca bệnh nhi xảy ra khi một số tiểu bang trở lại trường học , một số tiểu bang có biện pháp điều chỉnh khoảng cách và một số khác thì không.
Tại Georgia, nơi Thống đốc Brian Kemp không yêu cầu công dân đeo khẩu trang trong không gian chung, hàng trăm học sinh, giáo viên và nhân viên đã tiếp xúc với COVID-19 và được yêu cầu cách ly, và ít nhất ba trường học đã đóng cửa sau khi gia tăng các trường hợp.

Và ở Mississippi, ít nhất 144 giáo viên và 292 học sinh đã có kết quả dương tính với COVID-19 trong tuần trước, CNN đưa tin . Gần 4.000 học sinh và 600 giáo viên hiện đang được cách ly. Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves nói rằng số vụ gia tăng không đáng lo ngại.

“Những con số này mà chúng ta đang thấy ở các trường học của mình không phải là điều bất ngờ,” Reeves nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba, theo CNN. “Tôi hài lòng về số lượng cách ly mà chúng tôi đang thấy, những cách ly mà chúng tôi đang thấy. Và tôi hài lòng vì có một số lượng lớn trẻ em Mississippi đang ngồi trong lớp học ngay bây giờ được học trong một môi trường an toàn và vì vậy chúng tôi phải tiếp tục theo dõi nó, chúng tôi phải tiếp tục cẩn thận. ”

Tính đến thứ Tư, hơn 5.803.700 người ở Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, và ít nhất 178.779 người Mỹ đã chết, theo The New York Times .

Yaocare Medic – Dược Hương Trị Liệu

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0989.360.101
Chat Zalo
Gọi điện ngay