Hướng dẫn bạn cách gội đầu khô hiệu quả nhất

Không ít người dùng phàn nàn về việc sử dụng dầu gội khô và cũng khá nhiều bài báo khuyên bạn không nên sử dụng dầu gội khô. Tuy nhiên, bản thân dầu gội khô không có hại mà do bạn dùng sai cách. Dầu gội khô không những tốt mà còn rất tiện lợi vì đây có thể coi là phát kiến vĩ đại của loài người trong lĩnh vực vệ sinh thân thể, đặc biệt với những người bệnh nằm một chỗ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gội đầu khô sao cho hiệu quả nhất, phát huy được những lợi ích và hạn chế tổn hại cho tóc và da đầu.

Cách gội đầu khô sẽ quyết định dầu gội khô tốt hay không. Có rất nhiều loại dầu gội khô trên thị trường và mỗi loại dầu lại có cách sử dụng khác nhau để mang lại lợi ích cho tóc và da đầu của bạn.

Cách gội đầu khô đối với tất cả các loại dầu gội khô

Dù bạn đang sử dụng loại dầu gội đầu khô nào thì bạn cũng cần nhớ rằng không được lạm dụng dầu gội khô. Cách gội đầu khô chuẩn nhất chính là sử dụng theo hướng dẫn sử dụng và tuyệt đối không nên dùng dầu gội khô trong thời gian dài. Bản chất dầu gội khô chỉ thấm hút dầu, diệt vi khuẩn trên tóc và da đầu nhưng không loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể bạn. Muốn loại bỏ xác vi khuẩn và bụi bẩn, bã nhờn, bạn cần đến nước. Chính vì thế dầu gội đầu khô chỉ mang lại cảm giác thoải mái, sạch sẽ tạm thời, trong hoàn cảnh bạn không thể gội đầu theo cách thông thường.

Việc lạm dụng dầu gội khô, cách gội đầu khô không đúng, dùng lâu ngày mà không dùng nước sẽ khiến dầu gội khô và bã nhờn, bụi bẩn lưu giữ trên da đầu gây bít tắc lỗ chân, dẫn đến viêm da đầu và gàu.

Dầu gội đầu khô dù từ chất hóa học tổng hợp hay dầu gội khô thảo dược cũng đều cần tuân thủ cách gội đầu khô mà nhà sản xuất khuyến cáo, sử dụng xen kẽ những lần gội bằng nước thông thường. Trong trường hợp thiên tai, lũ lụt, người dùng cần gội đầu bằng nước ngay khi có thể. Người bệnh nằm lâu ngày cũng nên gội đầu 1 lần/ 1 tuần bằng nước để làm sạch tóc và da đầu thật sự, tránh phản tác dụng của dầu gội khô.

5 Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng dầu gội khô:
  • Dùng một lượng vừa đủ.
  • Dùng cho phần trên của tóc.
  • Massage da đầu sau 5 phút.
  • Dùng xen kẽ dầu gội ướt.
  • Lựa chọn loại không màu hoặc có màu phù hợp với màu tóc.

Cách gội đầu khô theo từng loại dầu gội

Cách gội đầu khô bằng dầu gội khô dạng bột

Với dạng bột, bạn có thể dùng chổi chuyên dụng để phủ bột lên tóc và da đầu một cách nhẹ nhàng hoặc dùng lọ rắc thẳng vào tóc. Sau mỗi lần rắc bột, bạn cần dùng lược chải cho đều và chờ đợi bột hút dầu thì mới massage. Sử dụng lượng bột vừa phải, tránh lạm dụng, tóc bạn sẽ có màu trắng và nhìn không tự nhiên đồng thời gây bít tắc lỗ chân lông.

Cách sử dụng dầu gội khô dạng bọt và gel

Dầu gội khô dạng bọt và dạng gel bạn sử dụng giống như khi bạn dùng gel hoặc bọt tạo kiểu tóc. Bạn chỉ cần xịt một lượng gel hoặc bọt ra tay và dùng 10 ngón tay để chải tóc, đưa dầu gội khô vào trong các kẽ tóc cho thật đều. Cũng như dầu gội khô dạng bột, bạn cần chờ dầu gội thẩm thấu, hút dầu thì mới massage nhẹ nhàng. Cần kiểm soát lượng bọt và gel vì nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến tóc bạn bị bết.

Sau khi massage, bạn có thể dùng lược để loại bỏ nếp tóc cũ và tạo kiểu tóc mới. Đây chính là điểm cộng của dầu gội khô bọt và gel so với loại bột và xịt.

Cách sử dụng dầu gội khô dạng xịt

Cách gội đầu khô với dạng nước xịt, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Xịt trực tiếp dầu gội khô lên tóc. Đối với dầu gội khô thảo dược bạn có thể xịt trực tiếp vào da đầu và chân tóc.
  • Bước 2: Xịt dầu gội khô lên phần tóc còn lại.
  • Bước 3: Dùng tay để massage nhẹ nhàng tóc và da đầu.
  • Bước 4: Dùng khăn sạch để lau khô tóc và da đầu sau đó để tóc khô tự nhiên.

Trên đây là những lưu ý về cách gội đầu khô hiệu quả và an toàn nhất cho mái tóc và da đầu của bạn. Bạn có thể sử dụng dầu gội khô thảo dược Yaocare Medic để có thể làm sạch tóc và da đầu đồng thời thư giãn tinh thần sau một ngày mệt mỏi.

Yaocare Medic – Hương Dược Trị Liệu

Rate this post
Hotline: 0866.120.006
Chat Zalo
Gọi điện ngay