Khó khăn khi tắm của bệnh nhân đa xơ cứng

Bệnh đa xơ cứng ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh theo nhiều khía cạnh và ở các mức độ khác nhau. Tắm gội cũng là một trong những công việc khó khăn của người bệnh. Bệnh nhân đa xơ cứng không thể tắm gội dễ dàng bằng vòi hoa sen, một công việc mà với chúng ta nó là đương nhiên. Giữa các bề mặt trơn trượt, nhiệt độ thay đổi và sức khỏe của họ cũng không đủ sức để có thể đứng vững trong thời gian dài thì việc tắm gội trở nên vất vả và dễ xảy ra các tình huống không mong muốn. Trong bài viết này, Yaocare Medic sẽ cùng đưa ra khó khăn và giải pháp cho bệnh nhân đa xơ cứng trong việc tắm gội.

Khó khăn khi tắm của bệnh nhân đa xơ cứng

Giữ thăng bằng
  • Người bệnh không thể nhắm mắt để gội đầu bởi khi nhắm mắt họ sẽ mất thăng bằng và bị té ngã. Họ thường đi tắm vào buổi tối và nghỉ ngơi sau khi tắm bởi đây là công việc khá mất sức khiến họ mệt mỏi.
  • Đa phần bệnh nhân đa xơ cứng sợ phải gội đầu vì việc cúi xuống và nhắm mắt khiến họ chóng mặt, mở mắt thì nước sẽ vào mắt rất khó chịu.
  • Họ cần một chiếc ghế tắm để giảm căng thẳng cho cơ thể khi tắm gội. Tắm bằng bồn tắm có lẽ sẽ thoải mái hơn so với tắm bằng vòi sen. Nhưng không phải ai cũng có một phòng tắm rộng rãi cùng bồn tắm nằm sang trọng.
  • Thanh vịn và thảm chống trượt là thiết bị cần thiết đối với người mắc bệnh đa xơ cứng dù họ có dùng bồn tắm nằm hay vòi sen, thậm chí khi đi vệ sinh. Chúng giúp người bệnh giữ thăng bằng khi ở trong nhà tắm trơn ướt.
  • Cảm giác mất cân bằng thật sự rất tồi tệ với người bệnh bởi họ chỉ cần nhìn một thứ gì đó bay lượn trên không cũng sẽ cảm thấy chóng mặt và té ngã, đặc biệt là ngã về phía sau. Chính vì vậy họ cần những chiếc ghế tắm có tựa lưng.

Tắm vòi sen có thể gây đau

Đôi khi người bệnh đa xơ cứng có cảm giác đau đớn và nóng khi tắm bằng vòi sen nhưng thực tế thì nước không nóng đến vậy. Sau khi tắm họ cần nghỉ ngơi đến 2 giờ đồng hồ. Và điều này những người không bị đa xơ cứng sẽ không thể hiểu nổi.

Điều này thật khó để giải thích nhưng đa phần bệnh nhân đa xơ cứng cảm giác như bỏng da và họ thật sự mệt mỏi, sợ tắm bởi giờ đây tắm không còn là hoạt động khiến họ cảm thấy thư giãn.

Mệt mỏi mỗi khi tắm

Việc tắm đáng lẽ ra là thời gian thư giãn, giúp cơ thể giảm căng thẳng sau một ngày làm việc. Nhưng với bệnh nhân đa xơ cứng, sau khi tắm họ cảm thấy mất sức, mệt mỏi và cần phải nghỉ ngơi. Và công việc này không còn thú vị, thậm chí nó trở thành khó khăn, trở ngại trong cuộc sống của người bệnh. Và họ cảm thấy mình như đang vượt chướng ngại vật để đạt được huy chương vàng olympic vậy.

Giải pháp tắm gội dành cho bệnh nhân đa xơ cứng

  • Giảm thiểu số lần tắm theo cách thông thường vì chúng khiến người bệnh quá mệt mỏi bằng cách sử dụng tắm gội khô Yaocare Medic . Sữa tắm khô và dầu gội khô giúp chúng ta làm sạch cơ thể mà không cần dùng tới nước, bạn có thể vệ sinh cơ thể ngay tại giường, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp này chỉ mang tính tạm thời, bệnh nhân chỉ nên dùng xen kẽ giữa những lần tắm bằng nước. Người bệnh nên tắm tuần 3 lần bằng tắm gội khô và tắm 1 lần bằng vòi sen.

Đặc biệt sản phẩm xịt tắm khô Yaocare Medic được kế thừa từ bài tắm lá cổ truyền của người Dao Áo dài, không những giúp cơ thể người dùng sạch sẽ, loại bỏ vi khuẩn gây hại cho da mà còn giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm đau nhức cơ thể và mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái.

  • Sử dụng ghế tắm, thảm chống trượt, tay vịn mỗi khi vào nhà tắm.
  • Yêu cầu trợ giúp của người chăm sóc để đảm bảo an toàn.
  • Tắm khi cơ thể khỏe mạnh nhất.
  • Từ bỏ thói quen tắm hàng ngày bởi nó không còn phù hợp với tình hình sức khỏe của bạn.

Yaocare Medic – Hương Dược Trị Liệu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0866.120.006
Chat Zalo
Gọi điện ngay