Lợi ích của sữa tắm khô trong chăm sóc cá nhân

Chăm sóc cá nhân là nhóm công việc hàng ngày không thể thiếu của mỗi chúng ta. Bạn cần rửa mặt, gội đầu, tắm, cạo râu….để có thể tự tin hơn và thể hiện sự tôn trọng đối với người đối diện. Tuy nhiên, trong một số hoàn cảnh, bạn không thể tắm bằng nước với sữa tắm thông thường, lúc này bạn sẽ cần sử dụng đến sữa tắm khô.

Sữa tắm khô là sản phẩm phục vụ việc tắm gội khô mà không cần tới nước. Đây có lẽ được coi là phát minh vĩ đại của loài người bởi nó giải quyết được vấn đề vệ sinh cá nhân khi bạn ở trong hoàn cảnh “không có nước”.

Để thấy rõ lợi ích mà sữa tắm khô mang lại, Yaocare Medic sẽ phân tích theo từng đối tượng và hoàn cảnh sử dụng phương pháp tắm khô.

Sữa tắm khô cho bệnh nhân nằm viện

Nếu bạn đã từng phải nằm viện, chắc hẳn đó là trải nghiệm không mấy thích thú và dễ dàng gì. Đặc biệt đối với những bệnh nhân không có điều kiện nằm phòng dịch vụ có khu vệ sinh khép kín.

Thông thường nhà tắm của bệnh viện sẽ ở cuối dãy phòng bệnh nhân. Việc đi lại khi bạn ốm đau sẽ gặp khó khăn. Hơn nữa, nhà tắm ở bệnh viện không đáp ứng hết được nhu cầu của tất cả người bệnh. Rất nhiều người phải đứng xếp hàng, chờ đợi lâu mà vẫn không thể tắm trong phòng tắm của bệnh viện.

Sữa tắm khô sẽ giúp người bệnh và người nhà bệnh nhân có thể giải quyết vấn đề cấp thiết này. Bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm để tắm khô ngay tại giường bệnh và nhờ người thân che chắn để có được sự riêng tư.
Nếu thời gian nằm viện ngắn, bạn hoàn toàn có thể tắm khô cho đến khi ra viện. Còn nếu bạn phải lưu lại viện lâu, việc tắm khô sẽ giúp giảm số lần tắm theo cách thông thường của bạn.

Sữa tắm khô cho bệnh nhân hoặc người cao tuổi nằm một chỗ ở nhà hoặc bệnh viện

Đối với những bệnh nhân hoặc người cao tuổi không có khả năng vận động hoặc sức khỏe quá yếu sẽ không thể di chuyển tới nhà tắm. Thông thường, người chăm sóc hoặc y tá, hộ lý sẽ phải thực hiện tắm tại giường cho người bệnh bằng nước và xà phòng. Tuy nhiên, tắm theo cách này khá phức tạp, nhiều công đoạn và khâu chuẩn bị cũng rất cầu kỳ.

Sữa tắm khô ra đời giúp đơn giản hóa công việc tắm rửa cho bệnh nhân hoặc người già nằm một chỗ. Chỉ cần thoa sữa tắm lên cơ thể người bệnh và dùng khăn ấm sạch lau thật kỹ. Tắm khô giúp cho bệnh nhân đỡ đau đớn, người chăm sóc cũng không quá vất vả, có nhiều thời gian để quan tâm chăm sóc người thân của mình. Bạn có thể tắm khô trong những ngày chờ đợi tắm bằng nước theo cách thông thường.

Sữa tắm khô dành cho người già hoặc bệnh nhân khả năng đi lại bị hạn chế

Người cao tuổi sức khỏe yếu, khả năng vận động bị hạn chế và thường dễ bị té ngã trong nhà tắm. Việc tắm gội không còn là công việc dễ dàng như thời còn trẻ. Các bệnh về xương khớp cũng như các bệnh về sa sút trí tuệ, kém minh mẫn khiến người già có nguy cơ gặp tai nạn trong nhà tắm.

Một số bệnh nhân mắc bệnh xương khớp, hoặc bị gãy chân, tay, khả năng vận động không còn như trước cũng gặp khó khăn khi tắm gội theo cách thông thường.

Sữa tắm khô sẽ giúp người cao tuổi và bệnh nhân có khả năng vận động kém vệ sinh cá nhân sạch sẽ một cách đơn giản trong khoảng thời gian giữa hai lần tắm gội bằng nước. Điều này giảm nguy cơ xảy tai nạn trong nhà tắm cũng như giúp họ bớt đau đớn mỗi lần tắm gội. Tắm khô cũng giúp người chăm sóc đỡ vất vả và có thời gian để quan tâm chia sẻ với người bệnh những vấn đề khác trong cuộc sống.

Một số người bị bệnh không được tiếp xúc với nước trong thời gian ngắn, nhưng họ vẫn phải vệ sinh cơ thể hàng ngày. Chính vì vậy tắm khô sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh, đặc biệt là sinh mổ sẽ không thể tắm gội ngay sau khi sinh con. Việc di chuyển và cử động sẽ khiến vết mổ có nguy cơ bị tổn thương nên họ cần phải kiêng tắm. Vết mổ đẻ cũng cần được giữ gìn để luôn khô ráo, tránh nhiễm trùng.

Phụ nữ sinh thường có thể tắm sau một ngày, tùy thuộc vào sức khỏe. Còn phụ nữ sinh mổ có thể phải đợi 1-2 tuần để tắm và họ chỉ có thể rửa ráy, lau người. Tuy nhiên, mùi mồ hôi cơ thể, mùi sữa, thậm chí mùi “chất thải” từ bé sẽ khiến mẹ sau sinh có một mùi đặc trưng vô cùng khó chịu. Điều này không những khiến họ cảm thấy mệt mỏi, bức bối, mất tự tin trước chồng và người khác mà còn khiến người xung quanh không thoải mái.

Tắm khô cho phụ nữ sau sinh giúp họ có thể làm sạch cơ thể một cách đơn giản, khử mùi hôi và bảo vệ da khỏi những vi khuẩn có hại.

Thiên tai, địch họa

Ở nước ta, bão lũ xảy ra thường xuyên ở một số tỉnh khiến người dân không được vệ sinh cơ thể sạch sẽ dẫn tới viêm nhiễm và mắc các bệnh ngoài da. Tắm khô trở thành giải pháp tình thế tuyệt vời giúp người dân miền lũ chăm sóc cá nhân sạch sẽ.

Ở các nước khác, động đất, núi lửa cũng là những hoàn cảnh mà bắt buộc bạn bè quốc tế phải sử dụng sữa tắm khô.

Mất nước

Đôi khi nhà bạn sẽ không còn nước đủ để phục vụ cho việc tắm gội, nước phải để dành ưu tiên cho hoạt động ăn uống. Lúc này, nếu muốn đảm bảo cơ thể luôn sạch sẽ bạn cần sử dụng sữa tắm khô. Tắm khô vừa đơn giản lại giúp bạn tiết kiệm nước rất nhiều.

Nhiều quốc gia trên thế giới, tiền nước rất đắt hoặc nước có độ cứng cao khiến họ không tắm hàng ngày. Thay vào đó, họ sử dụng tắm khô xen kẽ những ngày tắm theo cách truyền thống.

Du lịch, công tác, tập thể dục

Nếu bạn đi du lịch hoặc đi công tác tại những vùng miền xa xôi không sẵn nước sạch để tắm gội, bạn cần sữa tắm khô. Sữa tắm khô giúp làm sạch và bảo vệ bạn khỏi những vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.
Trong một số trường hợp bạn tập thể dục vào buổi trưa và không thể tắm gội bằng nước, bạn có thể tắm khô để giải quyết tình thế, khử mùi cơ thể, giúp bạn tự tin hơn trước đồng nghiệp.

Tắm khô giúp bạn sạch sẽ nhanh chóng, có thể sẵn sàng đi chơi khi có các cuộc hẹn khẩn cấp. Sữa tắm khô giúp lấy đi bụi bẩn trên cơ thể, mang lại hương thơm cho cơ thể bạn.

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn sữa tắm khô cho phụ nữ sau sinh

Yaocare Medic – Hương Dược Trị Liệu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0866.120.006
Chat Zalo
Gọi điện ngay