Người già gội đầu bao lâu một lần?

Nếu bạn thường xuyên giúp người thân cao tuổi của mình gội đầu, có lẽ bạn sẽ thấy rằng tóc họ càng ngày càng ít dầu hơn, bồng bềnh hơn và không cần phải dùng nhiều dầu gội như trước. Điều này chứng tỏ rằng chúng ta không cần phải gội đầu cho người cao tuổi quá nhiều. Vậy người già gội đầu bao lâu một lần?

Người cao tuổi không cần gội đầu nhiều hơn một lần một tuần bởi vì khi chúng ta già đi, tóc sẽ mỏng hơn, ít dầu hơn và ít bết dính và bụi bẩn như còn trẻ. Da đầu của người già nhạy cảm hơn, vì thế bạn không nên lạm dụng việc gội đầu cho người cao tuổi. Gội đầu nhiều quá sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn, da khô và dễ bị tổn thương.

Tại sao người già gội đầu là cần thiết?

Điều quan trọng là người thân yêu của bạn cảm thấy hạnh phúc với vẻ ngoài của họ, điều đó có thể làm tăng sự tự tin của người cao tuổi, đưa mùa xuân trở lại bước đi của họ và có ảnh hưởng thực sự đến cách họ tương tác với người khác.

Gội đầu và tạo kiểu tóc sau giấc ngủ dài sẽ giúp thay đổi tâm trạng và tăng mức năng lượng tích cực của một người. Vì vậy nếu người thân của bạn không thể tự làm việc này, bạn hãy chủ động hỏi xem họ có cần giúp đỡ hay không?

Mẹo tìm ra lý do tại sao người già không gội đầu nhiều nữa

Nếu người thân yêu của bạn không còn gội đầu thường xuyên như trước mà bạn lại không dám hỏi lý do, lúc này hãy rủ họ đi chơi đâu đó thật vui vẻ và lịch sự. Người cao tuổi sẽ muốn chải chuốt, vệ sinh sạch sẽ đầu tóc. Đây là lúc họ sẽ cần bạn giúp đỡ đối với những việc họ không làm được, và bạn có thể tìm ra lý do tại sao họ không thường xuyên gội đầu.

Nếu họ không muốn chải chuốt, bạn hãy hỏi tại sao và từ từ dẫn dắt để có thể tìm hiểu được nguyên nhân sâu xa khiến họ gặp rắc rối với việc vệ sinh cá nhân.

Một số lý do khiến người cao tuổi không muốn gội đầu

 • Người cao tuổi sống một mình và họ không đủ sức để tới các cửa hàng mua dầu gội đầu.
 • Người cao tuổi không có phương tiện đi lại hoặc không có ai giúp đỡ để tới tiệm làm tóc.
 • Họ sợ hãi bởi nguy cơ té ngã trong nhà tắm, điều này khiến họ hạn chế tắm gội và sử dụng vòi hoa sen.
 • Khả năng vận động kém, thiếu linh hoạt và các bệnh gây đau nhức xương khớp là vấn đề rất phổ biến với người cao niên và việc thực hiện chính xác các công việc hàng ngày trở nên quá khó khăn với họ.
 • Bàn tay và ngón tay không còn khéo léo hoặc quá yếu khiến họ gặp khó khăn khi gội đầu.
 • Một số người cao tuổi bị trầm cảm bởi họ bị cô lập và mất hứng thú với những hoạt động mà họ từng thực sự yêu thích, hoặc họ cũng mất hứng thú với vẻ ngoài của mình.
 • Người cao tuổi bị mất trí nhớ nên quên việc gội đầu.
 • Nhiều người cao tuổi không có tiền để mua dầu gội đầu.
 • Họ sợ bị cảm lạnh. khi chúng ta già đi và quá trình trao đổi chất chậm lại, chúng ta sẽ bị cảm lạnh rất nhanh.
 • Người già không ra ngoài và giao tiếp với xã hội nên họ cảm thấy việc gội đầu không còn quan trọng bởi không ai nhìn thấy họ.
 • Khi tuổi già đến, sức khỏe yếu, người cao tuổi sẽ thường xuyên có cảm giác thiếu năng lượng, mệt mỏi và không muốn làm bất cứ điều gì.
 • Người cao tuổi di chuyển chậm hơn nhiều so với trước đây vì thế họ không thể hoàn thành tất cả công việc trong ngày. Chính vì thế họ chỉ ưu tiên những việc họ cho là cần thiết.
 • Họ cảm thấy mất tự trọng khi phải nhờ ai đó giúp đỡ gội đầu khi không thể tự mình làm mọi việc.
 • Một số khác bị mất thị lực và thính giác nên có thể dễ dàng bị ức chế khi làm mọi việc bởi họ không thể nhìn, không thể nghe. Đặc biệt họ hoảng sợ khi té ngã trong nhà tắm.
 • Nếu người thân của bạn bị sa sút trí tuệ, họ sẽ hay quên và nhầm lẫn, thậm trí sợ nước.

Người già gội đầu bằng dầu gội khô

Chính bởi những lý do người cao tuổi không còn gội đầu nhiều như trước và việc gội đầu quá thường xuyên đối với người già là không cần thiết nên bạn đừng quá căng thẳng khi người thân của mình không chịu gội đầu.

Thay vì tuần 3 lần phải thuyết phục người già gội đầu, giờ bạn chỉ cần làm việc đó một lần. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không yên tâm về mái tóc và da đầu của họ thì hãy sử dụng dầu gội khô cho người già.

Dầu gội khô cho người già mang lại rất nhiều lợi ích bởi sự tiện dụng và khả năng khử mùi nhanh chóng. Bạn có thể mua dầu gội khô dạng xịt, dạng bột hay dạng bọt cho người thân của mình.

Ưu điểm của dầu gội khô cho người già:

Làm sạch da đầu và khử mùi nhanh chóng.

Bảo vệ tóc và da đầu vì không chứa xà phòng.

Người già có thể tự gội đầu hoặc được trợ giúp ngay tại giường mà không cần phải đi vào nhà tắm.

Một số dầu gội khô thảo dược với chiết xuất dược liệu tự nhiên không những làm sạch tóc và da đầu cho người già mà còn giúp họ cảm thấy thoải mái, thư giãn và sảng khoái.

Yaocare Medic – Hương Dược Trị Liệu

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0866.120.006
Chat Zalo
Gọi điện ngay