Tác dụng của thảo dược tới hệ thống miễn dịch

“Khả năng miễn dịch của con người là một vũ điệu phức tạp và đẹp đẽ giữa các yếu tố đi qua cơ thể con người và phần còn lại của thế giới.” – David Hoffmann, Bác sĩ Y khoa

Khái niệm cơ bản về hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch được tạo thành từ các tế bào, mô và cơ quan. Mặc dù hệ thống này không nằm ở bất kỳ vị trí nào trong cơ thể, nhưng có ba cơ chế bảo vệ chính đang hoạt động tích cực để bảo vệ chúng ta mỗi ngày.

Các cơ chế này được thiết kế để ngăn chặn bất kỳ thứ gì không quen thuộc xâm nhập vào cơ thể chúng ta hoặc gây ra mối đe dọa tiềm tàng. Hệ thống miễn dịch bao gồm hệ thống liên kết hay còn gọi là da của chúng ta, hệ thống hô hấp thông qua niêm mạc mỏng trong mũi, cổ họng và phổi của chúng ta. Các tế bào miễn dịch sống trong hệ thống bạch huyết nằm khắp cơ thể của chúng ta bao gồm lá lách và tuyến ức.

Da

Da là mặt trận phòng thủ đầu tiên của chúng ta, là một hàng rào bảo vệ vật lý theo nghĩa đen. Bã nhờn (dầu) được tiết ra bởi các tuyến bã nhờn và khi trộn với mồ hôi sẽ trở thành lớp phủ axit. Hàng rào có tính axit nhẹ này bao phủ làn da của toàn bộ cơ thể chúng ta như áo giáp.

Chất nhầy

Lớp bảo vệ thứ hai của chúng ta là chất nhầy (snot) được tạo ra bởi màng nhầy trong niêm mạc mỏng của mũi, họng và đường phế quản của đường hô hấp, cũng như niêm mạc của dạ dày và ruột của đường tiêu hóa.

Như bạn có thể biết, chất nhảy dính, đó là một tấm khiên bảo vệ chắc chắn! Bất kỳ vật chất lạ nào lọt qua da của chúng ta, thường là qua đường thở, sẽ bị mắc kẹt vào niêm mạc niêm mạc của chúng ta, nơi nó có thể được loại bỏ khỏi cơ thể bằng cách ho hoặc hắt hơi, hoặc được trung hòa bằng cách nuốt và tiêu hóa.

Tế bào miễn dịch

Trên khắp cơ thể, bạn có thể tìm thấy các tế bào miễn dịch. Đây là những người bảo vệ hệ thống miễn dịch cuối cùng và tích cực nhất của chúng ta, bao gồm nhiều loại tế bào với các chức năng bảo vệ khác nhau.

Tế bào miễn dịch được tạo ra trong tủy xương và được lưu trữ trong lá lách và tuyến ức – các tuyến chính của hệ thống bạch huyết của chúng ta.

Các tế bào miễn dịch di chuyển qua dòng máu, kiểm tra các cơ quan và mô của chúng ta để tìm sự cố. Khả năng miễn dịch bẩm sinh của chúng ta bao gồm các tế bào bạch cầu “lính canh” và bạch cầu trung tính “phản ứng đầu tiên” (tế bào bạch cầu phổ biến nhất), giúp cơ thể duy trì sự cảnh giác và bảo vệ bình thường, khỏe mạnh. Miễn dịch có được là thành phần “bộ nhớ” của miễn dịch, được tạo thành từ các tế bào T và B, tạo ra các tế bào nhớ cụ thể để bảo vệ chúng ta khỏi phơi nhiễm lặp lại.

Tác dụng của thảo mộc tới hệ thống miễn dịch của chúng ta

Bây giờ chúng ta đã biết các thành phần chính của hệ thống miễn dịch, đây là cách duy trì sức khỏe và chức năng của những người bảo vệ vĩ đại này:

Thảo dược giúp duy trì làn da khỏe mạnh

Sức khỏe làn da được duy trì tốt nhất từ ​​trong ra ngoài. Nhiều khi sự mất cân bằng phát sinh trên da có thể là một dấu hiệu cho thấy một cái gì đó bên trong có thể cần được hỗ trợ. Mối liên hệ giữa gan và da là đặc biệt quan trọng cần được xem xét, vì da là con đường giải độc của gan.

Đây là lúc chúng ta nên sử dụng các loại thảo mộc hỗ trợ cải thiện làn da như cỏ ba lá đỏ , rễ cây ngưu bàng và lá & rễ bồ công anh . Những loại thảo dược bổ sung này giúp tăng cường sức khỏe của gan thông qua hoạt động của gan và khi ăn ở dạng nguyên chất sẽ cung cấp inulin prebiotic tinh bột giúp hỗ trợ làn da khỏe mạnh.

Một số loại rễ như cam thảo hoặc cây marshmallow giúp làm dịu và giữ ẩm cho các mô của chúng ta, làm dịu và bảo vệ làn da.

Thảo dược giúp nuôi dưỡng hệ thống miễn dịch

Thảo dược tác động tới hệ thống miễn dịch của chúng ta theo hai cách: hỗ trợ và kích thích. Bạn nên sử dụng các loại thuốc bổ từ thảo dược để tăng cường hệ thống miễn dịch. Việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày sẽ thúc đẩy chức năng miễn dịch tối ưu để khi chúng ta bị tác động bởi môi trường thì phản ứng miễn dịch luôn ở trạng thái sẵn sàng hành động..

Các loại thảo dược giàu polysaccharide như linh chi và xương cựa, và các chất dinh dưỡng màu tím đậm từ quả cơm cháy đã được sử dụng trên khắp thế giới để giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

Sự thay đổi theo mùa có thể được dự đoán trước. Sau khi mặt trời lặn và những ngày đông lạnh giá, hoặc mùa xuân khi cây cối bắt đầu ra hoa – là lúc hệ thống miễn dịch của chúng ta bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Sử dụng thảo mộc để bảo vệ hệ thống miễn dịch

Để tăng cường miễn dịch, chúng ta cần sử dụng với các loại thảo dược kích thích miễn dịch như echinacea và rau mùi, có chứa chất phytochemical (hóa chất thực vật) làm tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Có một số cách đơn giản để bạn nhận được lợi ích từ các loại thảo dược chính là việc sử dụng các loại trà thảo dược và nước tắm thảo dược.

Trà thảo dược sẽ giúp bạn đưa thảo dược vào cơ thể qua đường tiêu hóa để tăng cường hệ miễn dịch. Còn nước tắm thảo dược sẽ giúp thảo dược thẩm thấu qua da, bảo vệ làn da, người lính gác bên ngoài của cơ thể bạn.

Nước tắm thảo dược hiện nay được bán trên thị trường rất nhiều với mẫu mã và chủng loại đa dạng. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn nước tắm thảo dược được sản xuất bởi các Công ty uy tín để đảm bảo chất lượng. Sử dụng nước tắm thảo dược kém chất lượng không những không giúp tăng cường miễn dịch còn khiến bạn mắc các bệnh về da.

Thảo dược dành cho người bệnh

Chỉnh bởi tác dụng của thảo dược tới làn da nên những người bị bệnh lại càng phải bảo vệ da cẩn thận hơn. Khi ta ốm, hệ thống miễn dịch giảm sút, vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là xâm nhập qua da. Vậy nên việc tắm rửa với người bệnh có vai trò hết sức quan trọng.

Sử dụng nước tắm thảo dược nếu bệnh nhân có thể tắm theo cách thông thường hoặc sử dụng xịt tắm gội khô thảo dược nếu bệnh nhân không thể rời khỏi giường hoặc có vết thương hở là điều vô cùng cần thiết. Thành phần thảo dược trong các loại nước tắm này sẽ giúp làm sạch cơ thể, bảo vệ làn da bạn khỏi sự tấn công của vi khuẩn có hại trên da.

Ngoài ra, các loại tắm thảo dược đề giúp tinh thần bệnh nhân được thư giãn, giảm đau nhức cơ thể và phục hồi nhanh chóng.

Yaocare Medic – Dược Hương Trị Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0378..495.153
Chat Zalo
Gọi điện ngay