Tắm nước nóng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các chuyên gia cho rằng tắm nước nóng có lợi cho hệ tim mạch và có thể giảm căng thẳng. Thêm vào đó, nếu bạn có bồn tắm, bạn có thể kết hợp tắm nước nóng cùng một số loại thảo dược.

Nhưng bạn hãy nhớ: Tắm nước nóng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, còn nếu bạn đã bị bệnh về tim mạch thì bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ khi tắm nước nóng.

Một số lợi ích của tắm nước nóng:

  • Tắm nước nóng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ của một người.
  • Lợi ích sức khỏe từ việc tắm nước ấm tương tự như lợi ích từ tập thể dục nhịp điệu.
  • Việc tắm bồn không quá khó vì giờ đây thị trường có những bồn tắm di động, tiện lợi. Bạn hoàn toàn có thể ngâm tắm thảo dược hoặc đơn giản là ngâm mình trong nước nóng.
  • Tắm nước nóng cải thiện tình trạng tim đập nhanh và đau thắt ngực
  • Tắm nước nóng tại nhà giúp cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Heart đã tiết lộ rằng: ở Nhật Bản, nơi tắm là một phần quan trọng của văn hóa, những người tắm nước nóng thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc đột quỵ giảm so với những người không tắm nước nóng thường xuyên.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi thói quen tắm và nguy cơ mắc bệnh tim mạch của hơn 30.000 người trưởng thành Nhật Bản trong 20 năm.

Họ nhận thấy rằng việc ngâm tắm nước nóng thường xuyên có liên quan đáng kể đến việc giảm nguy cơ tăng huyết áp, cho thấy tác dụng có lợi của việc tắm bồn đối với nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều này có thể một phần do giảm nguy cơ phát triển bệnh tăng huyết áp.

Tại sao tắm nước nóng lại hiệu quả

Các nhà nghiên cứu tin rằng sức nóng của nước có tác dụng làm giảm huyết áp trong khi tăng nhịp tim và cải thiện chức năng huyết động học, theo cách gọi thông thường, hay chính là cách tim bơm máu đến tất cả các cơ quan trong cơ thể một cách hiệu quả.

Theo Tiến sĩ S.Russell Vester , FACS, FACC, FAHA, trưởng bộ phận phẫu thuật tim mạch tại Bệnh viện Do Thái ở Cincinnati, Ohio, cho biết: “Giả sử như bạn hoạt động 30p một ngày ở mức độ thấp (chẳng hạn như đi bộ) 5 ngày một tuần. Nếu tắm 5 ngày một tuần khiến nhịp tim của bạn tăng lên và huyết áp của bạn giảm xuống thì đó cũng là một kết quả tương tự,”ông nói.

Những lưu ý khi ngâm tắm nước nóng

Việc tắm nước nóng có nhiều lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro. Vậy nên khi ngâm tắm nước nóng bạn cần lưu ý:

  • Bất kỳ ai có vấn đề về tim mạch cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ngâm mình trong bồn nước nóng.
  • Bạn có thể ngâm tắm với muối khoáng hoặc nước tắm thảo dược để tận hưởng cảm giác sảng khoái thư giãn cũng như những lợi ích sức khỏe mà thảo dược mang lại. Nhưng đừng quên tắm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tắm nước nóng giúp giảm căng thẳng kinh tế nhất

Tắm nước nóng giúp bạn giảm căng thẳng, thư giãn thể chất và xoa dịu tinh thần tinh thần của bạn chắc chắn sẽ thoải mái hơn. Điều này đương nhiên sẽ giúp cho trái tim của bạn luôn khỏe mạnh. Vậy tại sao chúng ta không làm điều này mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe tim mạch.

Bạn sẽ mất tiền để đi spa, đi du lịch, để tới phòng tập với mong muốn khỏe hơn, thư giãn hơn. Nhưng với việc ngâm tắm trong bồn nước nóng thì bạn không tốn tiền, trừ việc trả tiền điện cho nước nóng. Điều này tốt cho trái tim của bạn cũng như “ví tiền” của bạn mọi lúc.

Tắm nước nóng là cách đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng để chăm sóc sức khỏe tim mạch. Bạn không có bồn tắm thì có thể sử dụng vòi hoa sen để tắm, điều này cũng rất tốt.
Tuy nhiên nước nóng thì không có lợi cho làn da của bạn. Da bạn sẽ bị khô khi tắm nước nóng. Vậy nên bạn hãy nhớ bôi kem dưỡng thể sau khi tắm bằng nước nóng.

Bạn hoàn toàn có thể ngâm thêm chút thảo dược hoặc sử dụng nước tắm thảo dược pha sẵn để ngâm tắm. Tắm thảo dược không những giúp tuần hoàn máu tốt hơn mà còn giúp bạn giảm đau nhức xương khớp. Hương thơm thảo dược chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu, giảm stresss và tràn đầy nhựa sống.

Xem thêm: Tắm thảo dược – Bí quyết phục hồi và thư giãn

Yaocare Medic – Hương Dược Trị Liệu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0866.120.006
Chat Zalo
Gọi điện ngay